[NHỮNG NHÂN TỐ KHIẾN BẠN TRƯỞNG THÀNH]

Thứ hai, 31/08/2020, 10:17 GMT+7
Lượt xem : 1527
Bạn đang là sinh viên năm 1 đầy ngây thơ? Hay đã là những sinh viên năm 4 đầy trưởng thành?
Sự khác biệt sau 4 năm thật sự rõ rệt không chỉ trong tri thức mà còn cả tâm hồn. Vì sao ư? Vì những nhân tố chỉ cần nhắc tên đã khiến ta rùng mình ám ảnh dưới đây nè. Sự hoài nghi trí tuệ, nỗi ác mộng rớt môn ngày ngày cứ đổ ập tới khi ta đối diện với những môn học ấy. Thế nhưng nếu không nhờ thế ta đâu trưởng thành mà bước vào môi trường chuyên nghiệp ngoài kia?
Người ta thường nói "lửa thử vàng, gian nan thử sức". Nhưng thử qua rồi có phải khóc thét lên vì sợ hãi không thì lại là chuyện khác! Có khi nhờ thế mà ta lại can đảm hơn vì chẳng còn nỗi sợ nào lớn hơn nữa tồn tại nhỉ?
Đã bước chân vào ngành kiểm toán, sẽ nhanh thôi những cửa ải "bự thiệt là bự" sẽ tới tìm bạn. Và sau đó hãy nói cho tụi mình biết, liệu bạn có nhờ chúng mà trưởng thành hơn không nhé!

1. Kế toán tài chính

Cây muốn chắc thì rễ phải sâu. Nhà muốn vững thì móng phải tốt. Đã là sinh viên Kế - Kiểm thì không ai không phải vượt qua môn học "sơ khai" này. Tuy chỉ là dạo đầu cho con đường dài đằng đẵng phía sau nhưng nó cũng đủ khiến chúng ta choáng váng với 4 cửa ải nhằm mục tiêu nắm bắt được những kiến thức cơ bản về hệ thống kế toán trong các doanh nghiệp theo nhiều cấp độ khác nhau.. Chỉ cần vượt qua, ta đã thấy trí ta thêm đầy và lòng ta thêm vững. Bạn đã bị hù xanh mặt chưa?

2. Kế toán quản trị

Có làm thì mới có ăn, cũng như có học thì mới có giỏi! Nếu như học Kế toán tài chính để hiểu rõ nguyên tắc kế toán, phân tích vận dụng những kiến thức về hệ thống kế toán trong các doanh nghiệp thì học Kế toán quản trị để vận dụng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của nhà quản trị quản lý các nguồn lực của doanh nghiệp theo cách hiệu quả nhất.Có làm thì mới có ăn, cũng như có học thì mới có giỏi! Nếu như học Kế toán tài chính để hiểu rõ nguyên tắc kế toán, phân tích vận dụng những kiến thức về hệ thống kế toán trong các doanh nghiệp thì học Kế toán quản trị để vận dụng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của nhà quản trị quản lý các nguồn lực của doanh nghiệp theo cách hiệu quả nhất.

3. Kế toán quốc tế.

UEH tự hào luôn luôn cập nhật giáo trình giảng dạy theo xu hướng thế giới. Và tất nhiên bộ môn Kế toán quốc tế cũng là một ứng cử viên tài năng trên chặng đường xu hướng. Hình ảnh minh họa bên cạnh là một trong những khởi đầu dẫn dắt sinh viên Kế-Kiểm đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khi trải nghiệm combo Kế toán quốc tế 1,2 bạn sẽ thấy rằng thần kinh của chúng ta “thép” đến nhường nào.

4. Kiểm toán.

Trường kinh tế nên cái gì cũng kinh tế! Cuốn sách xinh xinh thế này mà học được tận ba học phần Kiểm toán căn bản, Kiểm toán báo cáo tài chính 1 và Kiểm toán báo cáo tài chính 2. Cuốn sách này cung cấp cho chúng ta kiến thức cơ bản về hoạt động kiểm toán độc lập.

5. Báo cáo tài chính hợp nhất.

Một trong những trùm cuối cùng của sinh viên chuyên ngành. Bạn nghĩ bạn đã đủ trưởng thành về kiến thức và lòng gan dạ để đối diện với nó chưa nào? Với đề tài thách thức phải "thâu tóm" các bút toán và cách lập báo cáo tài chính hợp nhất, có thể vững vàng tự mình lập được một báo cáo hợp nhất đồng thời hiểu rõ hiểu sâu bản chất sâu xa của các bút toán, nghiệp vụ; đây chắc hẳn là nhân tố rèn luyện khắc nghiệt nhất cho các bạn sinh viên. Hoá ra để trở thành một người lao động đủ tiêu chuẩn bước vào "thị trường", cả trí cả tâm ta đều tôi luyện bền bỉ lắm rồi!
 


Giới hạn tin theo ngày :    
Đối tác