[VÌ SAO NGÀNH KẾ - KIỂM LUÔN HẤP DẪN]

Thứ hai, 31/08/2020, 10:57 GMT+7
Lượt xem : 1621
“Tại sao bạn lại chọn ngành kế - kiểm?”
“Bạn thắc mắc tại sao ngành kế toán, kiểm toán chưa bao giờ hết hot?”.Tất cả đều có lí do của nó. Nào hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

1. Nhu cầu kế toán - kiểm toán viên không ngừng tăng.

Doanh nghiệp dù ở quy mô hoạt động như thế nào đều cần có bộ phận kế toán. Đây là bộ phận không thể thiếu, được mệnh danh là cánh tay đắc lực trong hoạt động tài chính.Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, các doanh nghiệp mới được hình thành rất nhiều, đồng thời đòi hỏi một số lượng kế toán viên cũng tăng theo.

 

 

2. Cơ hội làm việc lớn.

Hiện nay, với sự toàn cầu hóa thì cơ hội của kế toán, kiểm toán viên ngày càng lớn, không chỉ làm việc trong nước mà còn có thể đi thực tập và làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh đó, với kiến thức kế - kiểm đã được học thì bạn có thể làm thêm một số công việc khác như tư vấn kinh doanh, thuế, tư vấn về gian lận,...

 

 

3. Mức lương làm việc ổn định và hấp dẫn.

“Kế toán mới ra trường lương khởi điểm thường rơi vào khoảng 5 – 7 triệu/tháng ở các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ khoảng 4 – 6 triệu/tháng, với các bạn có trình độ ngoại ngữ tốt thì có thì có thể cao hơn chút. Kế toán trưởng là người có vị trí quan trọng, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, trách nhiệm cao trong bộ phận kế toán của công ty. Tuy nhiên, mức lương kế toán trưởng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường dao động từ 15 – 30 triệu/tháng, trong khi đó, kế toán trưởng tại các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI, mức lương có thể lên đến 80 – 100 triệu/tháng.”

 


Giới hạn tin theo ngày :    
Đối tác