Lịch sử hình thành và phát triển

Câu lạc bộ Kế Toán – Kiểm Toán A2C ( Accounting and Auditing Club) được thành lập vào ngày 26/06/1999, do Th.S Nguyễn Phước Bảo Ấn – Giảng viên khoa Kế Toán sáng lập. Trải qua hơn 21 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực kế thừa và phát huy của các thành viên CLB qua các nhiệm kỳ cùng với sự hỗ trợ của quý Thầy Cô trong Khoa và Đoàn trường, CLB đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, các hoạt động của câu lạc bộ luôn tạo ra sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích Kế toán – Kiểm toán, góp phần vào phong trào học tập sôi nổi của sinh viên kinh tế.

 

Hằng năm, CLB thường tổ chức 2 cuộc thi lớn:

 • Cuộc thi Tiếng Anh Chuyên ngành AKKOLOGY: Một cuộc thi quy mô cấp thành, thường tổ chức vào tháng 3 - 4 hàng năm : 
 • Cuộc thi CPA Tiềm năng

 

Cùng với việc tổ chức rất nhiều buổi hội thảo nghề nghiệp, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – SRAA, chương trình cuộc thi nội bộ nhằm phát triển kĩ năng và những buổi hoạt động ngoại khóa nhằm gắn kết các thành viên trong CLB.

 

Cuộc thi CPA Tiềm năng là một cuộc thi truyền thống quy mô cấp các tỉnh thành tại khu vực phía Nam, mở rộng từ Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ. Cuộc thi thường tổ chức vào tháng 9-10-11 hàng năm. Cuộc thi có sứ mệnh mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, trí tuệ cùng các phần thưởng đầy giá trị, trở thành nơi phát hiện ra những hạt nhân có kiến thức vững vàng, năng động, sáng tạo.

 

 • Năm 2015, CLB tổ chức cuộc thi “CPA tiềm năng 2015” lần thứ 14, với sự tài trợ của các nhà đồng tài trợ Hiệp hội CPA Australia và công ty kiểm toán KPMG.
 • Năm 2016, CLB tổ chức cuộc thi “CPA tiềm năng 2016” lần thứ 15, với sự tài trợ của các nhà đồng tài trợ Hiệp hội CPA Australia và công ty kiểm toán KPMG.
 • Năm 2017, CLB tổ chức cuộc thi “CPA tiềm năng 2017” lần thứ 16, với sự tài trợ của các nhà đồng tài trợ ACCA và công ty kiểm toán KPMG.
 • Năm 2018, CLB tổ chức cuộc thi “CPA tiềm năng 2018” lần thứ 17, với sự tài trợ của các nhà đồng tài trợ ACCA và công ty kiểm toán KPMG.

 

Cuộc thi Tiếng Anh Chuyên ngành AKKOLOGY là một cuộc thi quy mô cấp thành, thường tổ chức vào tháng 3 - 4 hàng năm, thu hút hơn 5 000 sinh viên đến từ các trường Đại học thuộc các khối ngành kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh. AKKOLOGY là một sân chơi bổ ích đối với các bạn sinh viên yêu thích đối với tiếng anh chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính và kiến thức Kinh tế - Xã hội – IQ.

 

 • Năm 2016, AKKOLOGY – cuộc thi Tiếng Anh chuyên ngành lần thứ 3 vừa khép lại, chắc hẳn đã mang đến cho các bạn sinh viên một dấu ấn sâu đậm bởi sự kịch tính, hấp dẫn qua 4 vòng thi, sự thể hiện vô cùng tuyệt vời và xuất sắc của các bạn thí sinh tại vòng chung kết cũng như sự chuyên nghiệp, đoàn kết, nỗ lực hết mình của tất cả các bạn thành viên, cộng tác viên.
 • Năm 2017, AKKOLOGY – cuộc thi Tiếng Anh chuyên ngành lần thứ 4 diễn ra, mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau và nâng cao kiến thức tiếng Anh chuyên ngành.
 • Năm 2018, AKKOLOGY – cuộc thi Tiếng Anh chuyên ngành lần thứ 5 được tổ chức, giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức tiếng Anh chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính, kiến thức Kinh tế - Xã hội thông qua 4 vòng thi gay cấn, kịch tính. Đây cũng là cơ hội để các bạn giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

 

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – SRAA dành cho tất cả các bạn sinh viên hệ Đại học chính quy trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. SRAA thường được tổ chức vào tháng 7 đến tháng 12 hằng năm. SRAA có sứ mệnh là cầu nối giữa sinh viên và giảng viên hướng dẫn làm đề tài NCKH, tổ chức các buổi training nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn việc thực hiện một đề tài NCKH cụ thể, rõ ràng.

 

 • Năm 2018, Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – SRAA lần đầu tiên được tổ chức.
 • Năm 2019, Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – SRAA lần thứ 2 diễn ra, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về việc nghiên cứu một đề tài.

 

Hội thảo được CLB tổ chức bao gồm 3 mảng chính:

 • Hội thảo chuyên môn: giới thiệu đến sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán và sinh viên các chuyên ngành khác những văn bản mới, những kiến thức chuyên môn chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán.
 • Hội thảo nghề nghiệp: là cầu nối giữa sinh viên trường ĐH Kinh Tế TP. HCM và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Tư Vấn – Kế toán – Kiểm toán.
 • Hội thảo kỹ năng: hội thảo rèn luyện và mở rộng các kỹ năng mềm cá nhân, giúp sinh viên tự tin khi đối diện với các tình huống nghề nghiệp và trong xã hội.

 

Qua các buổi hội thảo, các cuộc thi, CLB luôn hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thêm được nhiều kiến thức, kĩ năng, có thể định hướng được bản thân và hơn nữa, CLB luôn mong muốn là cầu nối giữa các bạn sinh viên và doanh nghiệp, giúp các bạn lấp đầy hành trang của mình.

 

 • Tháng 8 - 2013: CLB tổ chức tọa đàm "Để trở thành chuyên gia Tài chính toàn diện thế kỷ 21"
 • Tháng 9 - 2014: CLB tổ chức tọa đàm "Chuẩn bị cho nghề Kiểm toán - Tư vấn thuế - Đón đầu hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015"
 • Tháng 2 - 2015: CLB tổ chức tọa đàm "Sự khác biệt giữa Kế toán - Kiểm toán, những cơ hội và thách thức cho sinh viên của hai chuyên ngành"
 • Tháng 3 - 2015: CLB tổ chức hội thảo "Nhu cầu nguồn nhân lực và cơ hội trở thành CEO - CFO với Cima"
 • Tháng 3 - 2016: CLB tổ chức tọa đàm “Quy trình tuyển dụng tại KPMG và kinh nghiệm làm việc thực tế”
 • Tháng 3 – 2017, CLB tổ chức tọa đàm “IN YOUR HANDS”
 • Tháng 3 – 2018, CLB tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 trong Kế toán và Kiểm toán”
 • Tháng 3 – 2019, CLB tổ chức hội thảo “Creative Innovation”

 

Các buổi hội thảo thu hút đông đảo số lượng sinh viên tham từ 150 đến 800 sinh viên.

 

Không chỉ có các cuộc thi, SRAA, các buổi hội thảo vô cùng bổ ích và hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên, CLB A2C luôn quan tâm đến việc rèn luyện các kĩ năng cho các bạn TV và CTV CLB. CLB luôn mong muốn xây dựng cho các bạn TV, CTV một môi trường  ĐOÀN KẾT, CHUYÊN NGHIỆP và THÂN THIỆN. Tại đây, các bạn vừa có thể học hỏi, vừa có thể phát triển bản thân mà quan trọng hơn cả, các bạn sẽ có được một gia đình thứ hai, nơi bạn có thể chia sẻ những hoài niệm và ước mơ của mình, cũng chính là nơi để bạn khẳng định bản thân.

 • Năm 2016, CLB đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa dành cho các bạn TV và CTV, chuyến du lịch dài ngày tại  Đà Lạt, tổ chức sinh nhật CLB lần thứ 17 với một đêm hội Promt vô cùng hoành tráng và chuyên nghiệp.
 • Năm 2017, CLB tổ chức Teambuilding, buổi Coffee Talk, chuyến du lịch dài ngày tại Phan Thiết và tổ chức sinh nhật CLB lần thứ 18 với chủ đề “Khi tôi 18”
 • Năm 2018, CLB tổ chức Teambuilding, cuộc thi nội bộ “Find your soul” lần thứ nhất, những hoạt động tình nguyện, thăm khu quân sự, buổi Coffee Talk, và tổ chức sinh nhật CLB lần thứ 19 với chủ đề “Bao lâu rồi?”
 • Năm 2019, CLB tổ chức Teambuilding, buổi Coffee Talk, chuyến du lịch dài ngày tại Buôn Mê Thuột và tổ chức sinh nhật CLB lần thứ 20 rất hoành tráng với chủ đề “Thêm lần đôi mươi” tại nhà hàng Unique.

 

Các bạn ơi, các bạn đã sẵn sàng để gia nhập đại gia đình A2C chưa nào?

 

CLB sẽ có đợt tuyển CTV vào khoảng đầu tháng 9 hằng năm, các bạn đừng quên truy cập fanpage: https://www.facebook.com/CLBA2C/?fref=ts 

và website: http://www.a2cclub.edu,vn/ của CLB để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

 

A2C – Ngôi nhà xanh hy vọng!

 

 

Đối tác