TALKSHOW “CHUẨN BỊ HÔM NAY – VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI”

Chủ nhật, 11/09/2016, 18:59 GMT+7
Lượt xem : 2181

TALKSHOW “CHUẨN BỊ HÔM NAY – VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI”

 

Như các bạn đã biết, cộng đồng Kinh tế Asean (AEC) đã chính thức đi vào hoạt động, một trong những mục tiêu của AEC đó là “tự do lưu chuyển lao động có tay nghề”. Mục tiêu này mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội về việc làm nhưng đồng thời cũng tạo ra thách thức lớn đòi hỏi nguồn nhân lực phải có kỹ năng cùng với kiến thức chuyên môn.Và ngành nghề kế toán – kiểm toán cũng nằm trong số đó, vậy sinh viên chúng ta cần chuẩn bị gì dể có thể đương đầu với thử thách ngày càng lớn dần và tìm kiếm thành công. Đó chính là nỗi băn khoăn của các bạn sinh viên.

Hiểu được những băn khoăn đó, vào lúc 17h30 ngày 10/9/2016, CLB Kế toán – Kiểm toán A2C phối hợp cùng FTMS Việt Nam, KPMG Việt Nam và ACCA Việt Nam tổ chức talkshow với chủ đề “CHUẨN BỊ HÔM NAY – VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI” tại hội trường B322.

Mặc dù hôm nay, thời tiết không được thuận lợi lắm, mưa to gió lớn nhưng các bạn sinh viên vẫn không ngại đội mưa đội gió đến tham dự đông đủ, lấp kín cả hội trường.

_MG_6979

Tất cả mọi người đều rộn ràng, háo hức được nghe những chia sẻ, giao lưu với các vị khách mời.

Mở đầu buổi lễ talkshow là lời chia sẻ của anh Nguyễn Huyền Phi – trưởng phòng đại diện Mc Masters’ về quỹ học bổng Mc Masters’. Quỹ học bổng này đã đồng hành cùng với sinh viên khoa Kế toán trường đại học Kinh tế Tp.HCM đã được nhiều năm nay, nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của các bạn sinh viên trên con đường đại học cũng như khích lệ tinh thần, nghị lực vượt lên hoàn cảnh để tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập và phát triển nghề nghiệp thuộc chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán.

_MG_7035

Tiếp theo chương trình, là sự giao lưu, chia sẻ của chị Hoàng Thị Thái Hà – Giám đốc khu vực Đông Dương FTMS, chị Lê Thị Hồng Len – Giám đốc khu vực Mekong ACCA, Chị Lê Nguyễn Thuỳ Mai - Chuyên viên nhân sự KPMG VN, anh Nguyễn Đình Thiên Chương - Assistant Customer Finance Manager. Những thắc mắc xung quanh về việc học ACCA như thế nào, quy trình tuyển dụng vào KPMG ra sao,… đều được các vị khách mời giải đáp cụ thể, tường tận.

_MG_7098

Không khí trong hội trường càng thêm rộn ràng khi đến với phần “Bốc thăm trúng thưởng”, sự chờ đợi xen lẫn hồi hộp không giấu được trên khuôn mặt của các bạn sinh viên, và niềm vui sướng được giành cho những người may mắn nhất trong sự vỗ tay chúc mừng của cả hội trường.

 

_MG_7166

Kết thúc buổi talkshow, các bạn sinh viên vẫn ở lại hội trường rất đông. Dường như sự tiếc nuối biểu hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người.

Nhưng có lẽ, sau chương trình này, cũng phần nào giúp các bạn sinh viên tìm thấy được con đường cho riêng mình. Và tiếp thêm nguồn động lực to lớn đến các bạn. Chúng ta còn trẻ, chúng ta có thời gian, và quan trọng hơn nữa, chúng ta là sinh viên kinh tế, vì thế, hãy tự tin và mạnh mẽ lên các bạn nhé!.

“Không gì là không thể, quan trọng là bạn có dám đối mặt với nó hay không”

Phần cuối chương trình diễn ra Vòng 1 cuộc thi học bổng  ASEAN Integration Scholarship (AIS) 2016 – cuộc thi lớn nhất dành cho sinh viên kế toán - tài chính VN.Các bạn sinh viên ở lại dự thi cũng khá đông. Vòng thi diễn ra nghiêm túc, trung thực.

_MG_7199

 

 

 

 

 

 


Người viết : Mai Thông - BBT

Giới hạn tin theo ngày :    
Đối tác