[A²C - NEWS] ĐIỂM TIN SỐ 7

Thứ hai, 30/03/2020, 21:15 GMT+7
Lượt xem : 737

[A²C][NEWS] ĐIỂM TIN SỐ 7

Chào mừng tất cả các bạn đã quay trở lại với bản tin của A²C.
Có bạn nào đã hoàn thành kỳ thi chưa nè? Nếu rồi thì hãy vừa “xả hơi” vừa cập nhật điểm tin với tụi mình nhé! Nếu vẫn chưa thì hãy giải lao một tí đọc tin giải trí nha.

1. NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI Ồ ẠT THOÁI VỐN KHỎI MASAN


Đáng chú ý, ngoài đà giảm mạnh của Trong 2 phiên giao dịch gần nhất, gần 8 triệu cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan đã được khớp lệnh giao dịch, trong đó nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 5 triệu cổ phiếu Trái ngược với đà tăng của thị trường chứng khoán phiên hôm (4/12), cổ phiếu MSN của Công ty CP Tập đoàn Masan là mã có ảnh hưởng tiêu cực tới chỉ số VN-Index nhất khi giảm thêm 1.700 đồng (2,6%) so với phiên hôm qua. Hiện cổ phiếu này được giao dịch ở mức 62.500 đồng/cổ phiếu.

Trong phiên hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng gần 4 triệu cổ phiếu MSN, tương đương 72% số cổ phiếu giao dịch trong ngày. Đây cũng là phiên bán ròng lớn nhất của nhà đầu tư nước ngoài từ đầu năm đến nay với cổ phiếu của Masan.Trong phiên 3/12 trước đó, nhà đầu tư nước ngoài cũng đã bán ròng 1,2 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 78 tỷ đồng giá trị giao dịch. Hiện tại, room nhà đầu tư nước ngoài còn lại tại MSN đã tăng lên 9,07%.

NGUỒN: ZING.VN

2. PHỐ WALL PHỤC HỒI SAU BA PHIÊN BẢN GIẢM ĐIỂM

Tin tức mới về triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đã cải thiện tâm lý nhà đầu tư, giúp chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm đầu tiên trong tháng 12. Cả ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đều bật tăng trong phiên giao dịch ngày thứ tư, sau những thông tin tích cực về triển vọng thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc.

Những lo ngại về sự bế tắc trong các cuộc đàm phán dẫn đến vòng áp thuế mới của Mỹ với Trung Quốc ngày 15/12 đã tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán trong những ngày đầu tháng 12. Phố Wall đã giảm liên tiếp trong ba phiên gần nhất. Tuy nhiên, nguồn tin của Bloomberg mới đây tiết lộ, các nhà đàm phán Mỹ kỳ vọng thỏa thuận giai đoạn một với Trung Quốc sẽ được ký kết trước khi vòng áp thuế mới của Mỹ có hiệu lực ngày 15/12.

NGUỒN: VNEXPRESS

3. JACK MA CHI TRIỆU USD TÌM KIẾM PHIÊN BẢN CHÍNH MÌNH Ở CHÂU PHI

Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma vừa tổ chức cuộc thi khởi nghiệp ở châu Phi, với giải thưởng 1 triệu USD, nhằm tìm “phiên bản trẻ” của chính mình. Cuộc thi Africa Netpreneur mang đầy đủ giá trị của chương trình Người tập sự (The Apprentice) nổi tiếng. Tuy nhiên, nó không được tổ chức tại Mỹ hay Trung Quốc, mà là ở Ghana. Sau mùa đầu tiên này, cuộc thi sẽ được tổ chức hàng năm, với quy mô toàn châu Phi. Jack Ma đang tìm khắp châu lục này để chọn ra phiên bản trẻ của chính mình.

Chương trình Netpreneur dự kiến phát sóng giữa tháng 12. Trong quá trình ghi hình, Jack Ma làm giám khảo cùng 3 người khác là Strive Masiyiwa - tỷ phú viễn thông Zimbabwe, Joe Tsai - Phó chủ tịch Alibaba và nữ CEO The Chair Centre Group - Ibukun Awosika.

NGUỒN: VNEXPRESS

4. ÔNG CHỦ UNIQLO XEM VIỆT NAM LÀ THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG NHẤT ĐÔNG NAM Á

Vừa qua, Uniqlo chính thức "tham chiến" thị trường bán lẻ thời trang Việt Nam bằng cửa hàng đầu tiên rộng 3.100 m2 tại quận 1, TP HCM. Đích thân tỷ phú giàu nhất Nhật Bản, Nhà sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing, tập đoàn sở hữu thương hiệu Uniqlo, Tadashi Yanai đã đến Việt Nam dịp này.

Trong buổi gặp gỡ với truyền thông, ông Tadashi Yanai xác nhận cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Việt Nam không chỉ thuộc hàng lớn nhất Đông Nam Á mà còn là cửa hàng kiểu mẫu của hãng. Như những lần chia sẻ trước, ông nhấn mạnh Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất và cũng là cơ sở sản xuất quan trọng hàng đầu của hãng.

NGUỒN: VNEXPRESS

 


Người viết : thanhnganbtt

Giới hạn tin theo ngày :    
Đối tác