Talkshow "Tìm Kiếm Con Đường Tương Lai"

Thứ hai, 07/03/2016, 16:43 GMT+7
Lượt xem : 2451

Nhằm thông tin cho các bạn sinh viên về những vấn đề  cần chuẩn bị để có thể cạnh tranh với lực lượng lao động hiện nay, cũng như cơ hội việc làm với bằng FIA, ACCA và quy trình tuyển dụng vào KPMG VN, CLB Kế toán – Kiểm toán A2C đã phối hợp cùng FTMS VN tổ chức buổi talk show  Tìm Kiếm Con Đường Tương Lai vào sáng ngày 6/3 tại hội trường B322.  

Dự kiến sẽ được diễn ra lúc 7h30 nhưng các bạn sinh viên vẫn có mặt từ rất sớm để đợi tham gia chương trình.

 

 

B322 bất ngờ và hân hoan chào đón sự có mặt của gần 400 sinh viên đến từ nhiều trường đại học trong thành phố.  

 

Buổi hội thảo thu hút sự tham gia của gần 400 sinh viên từ các trường đại học trên khắp thành phố Hô Chí Minh tham dự.

 Buổi hội thảo thu hút sự tham gia của gần 400 sinh viên từ các trường đại học trên khắp thành phố Hô Chí Minh tham dự.

 

Đúng 8h, chương trình mở đầu bằng tiết mục văn nghệ sôi động của bạn Minh Qúy đến từ CLB Giai điệu trẻ.

Tiếp sau đó, PGS.TS Nguyễn Xuân HưngPhó trưởng khoa Kế Toán đã có đôi lời phát biểu bắt đầu chương trình.

Buổi talk show  có những khách mời đến từ FTMS VN như Chị Hoàng Thị Thái HàGiám đốc khu vực đông dương FTMS, Chị Trương Thị Thúy VânGiám đốc phát triển kinh doanh FTMS VN, Chị Mai Thúy QuỳnhChuyên viên Marketing FTMS VN.

 

Các vị khách mời chia sẻ với sinh viên về các vấn đề việc làm và cơ hội của ngành kiểm toán – kế toán.

             Các vị khách mời chia sẻ với sinh viên về các vấn đề việc làm và cơ hội của ngành kiểm toán – kế toán.

 

Bên cạnh đó, chương trình cũng hân hạnh chào đón đại diện phía ACCA VN, Chị Lê Thị Hồng Len – Trưởng đại diện ACCA VN; đại diện Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA)Anh Trần Khánh Lâm – Trưởng văn phòng TP.HCM; và Chị Lê Nguyễn Thùy Mai, Anh Phạm Văn Danh những đại diện từ doanh nghiệp KPMG VN.

Tiếp theo chương trình, các khách mời bắt đầu chia sẻ về những nội dung xoay quanh định hướng nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, mong đợi từ nhà tuyển dụng đối với sinh viên mới ra trường, sinh viên cần chuẩn bị gì, hoạch định kế hoạch học tập ra sao để chuẩn bị tham gia tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm & thăng tiến với bằng cấp quốc tế như FIA/ACCA, khó khăn & thách thức khi VN gia nhập cộng đồng kinh tế Asean & TPP… Theo đó, nhấn mạnh sự quan trọng của FIA/ACCA – hệ thống chứng chỉ chuyên nghiệp không chỉ dành riêng cho kế toán – kiểm toán mà còn mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp gắn với các lĩnh vực khác nhau. Những chia sẻ thú vị từ các vị khách mời được các sinh viên chăm chú lắng nghe.

 

Các bạn sinh viên đang lắng nghe những lời khuyên bổ ích từ các vị khách mời.

                                 Các bạn sinh viên đang lắng nghe những lời khuyên bổ ích từ các vị khách mời.

 

Sau đó, đại diện đến từ KPMG VN cung cấp những thông tin bổ ích về quy trình tuyển dụng của công ty, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân họ. Phần chia sẻ này gây hứng thú lớn cho các sinh viên, thậm chí một số sinh viên còn dùng giấy bút để ghi lại những kinh nghiệm học tập và làm việc từ các vị khách mời.

Kết thúc phần chia sẻ, các bạn sinh viên có cơ hội đặt những câu hỏi cần được khách mời giải đáp. Ban tổ chức rất bất ngờ vì sự nhiệt tình và lượng câu hỏi lớn do các bạn sinh viên mang lại. Tuy nhiên, do thời gian có hạn, chương trình đành phải hẹn trả lời một số thắc mắc của các bạn vào lần sau.

Sau phần hỏi đáp sôi nổi, chương trình talk show kết thúc bằng phần bốc thăm trúng thưởng tìm  chủ nhân may mắn cho các món quà dễ thương từ chương trình.

 

Những bạn may mắn nhận được phần quà từ chương trình.

                                                 Những bạn may mắn nhận được phần quà từ chương trình.

 

Kết thúc talk show , cũng là lúc bắt đầu bài Test vòng 1 học bổng Me Of Tomorrow 2016 (MOT). Với mục đích giúp cho các bạn sinh viên có những định hướng tốt nhất cho bước đường tương lai và cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên đến 800 triệu đồng, buổi thi đón nhận sự tham gia đông đảo từ các bạn sinh viên.  

 

Các bạn sinh viên tập trung làm bài test vòng 1học bổng Me Of Tomorrow 2016.

                               Các bạn sinh viên tập trung làm bài test vòng 1 học bổng Me Of Tomorrow 2016.

Phần test vòng 1 của học bổng MOT cũng chính là phần cuối cùng của chương trình ngày hôm nay. Các bạn sinh viên ra về với tâm trạng đầy phấn khởi với những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích mà các bạn được chia sẻ từ các khách mời, cũng như cơ hội nhận được học bổng giá trị MOT từ FTMS VN. Sự hứng thú của những sinh viên tham dự đã đánh dấu sự thành công cho chương trình talkshow do A2C thực hiện, đồng thời tạo động lực cho ban tổ chức trong các chương trình sau, hứa hẹn ngày một thú vị và chuyên nghiệp hơn.


Người viết : Mỹ Anh, Thanh Tùng - BBT

Giới hạn tin theo ngày :    
Đối tác