[AKKOLOGY 2017] KẾT QUẢ VÒNG 3 - ORATORY

Thứ năm, 27/04/2017, 19:36 GMT+7
Lượt xem : 4950

KẾT QUẢ VÒNG 3 - ORATORY

Vậy là AKKOLOGY 2017 đã trải qua được ¾ chặng đường rồi đó các bạn! Với những thử thách đầy cam go và ác liệt diễn ra ngay từ những vòng đầu, cuộc đua của chúng ta ngày càng trở nên thú vị, hấp dẫn hơn, thu hút được nhiều sự quan tâm của không chỉ các bạn sinh viên, các thầy cô giáo tại các trường ĐH trong địa bàn thành phố mà còn có cả các đơn vị truyền thông, báo chí của cả nước.

Để tiếp tục với chặng đường AKKOLOGY 2017, vào lúc 13h ngày 26/4 tại phòng B211 trường ĐH Kinh tế HCM (279 Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP.HCM) đã diễn ra vòng thi đấu thứ 3 mang tên: HÙNG BIỆN - ORATORY đã diễn ra vô cùng thành công với sự tranh tài đầy kịch tính của 19 bạn thí sinh xuất sắc nhất lọt qua các vòng thi đến từ các trường ĐH như: ĐH Kinh tế, ĐH RMIT, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Mở, ĐH Ngân hàng,…

IMG_6263

Khác với những vòng thi trước, đúng như tên gọi ORATORY, vòng 3 không đi sâu vào kiến thức chuyên môn mà đây là cơ hội để các thí sinh thể hiện tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình diễn đạt ý tưởng, bảo vệ quan điểm và thuyết phục người khác.

Mỗi thí sinh sẽ được lên bốc thăm chọn chủ đề, 3-4 bạn thí sinh có chủ đề giống nhau sẽ tạo thành một nhóm. Các chủ đề được đưa ra liên quan đến các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, đặc biệt là những chủ đề mang tính thời sự đang “HOT” và đang được quan tâm hiện nay. Các nhóm sẽ có thời gian thảo luận trong vòng 10 phút, 8 phút tranh biện và 10 phút lắng nghe, nhận xét và trả lời câu hỏi từ BGK. Tất cả các câu trả lời và phản biện của các thí sinh đều phải trình bày bằng tiếng anh. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, BGK sẽ trực tiếp theo dõi quá trình làm việc của từng nhóm, đánh giá và chấm điểm cho các thí sinh. 8 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được chọn để có mặt trong đêm chung kết.

IMG_6268

Mỗi chủ đề của BTC đưa ra cho các nhóm, tuy không được báo trước và bị giới hạn bởi thời gian nhưng dường như không làm khó được các thí sinh của chúng ta. Các bạn đã tự tin thể hiện bản thân trong việc đưa ra các quan điểm và bảo vệ ý kiến của mình cũng như thuyết phục BGK bằng tài năng và sự ứng biến nhanh nhạy của mình trước những câu hỏi và tình huống được đưa ra.

Vòng 3 cuộc thi AKKOLOGY 2017 đã khép lại và tất cả chúng ta đều đang chờ đợi những con người bản lĩnh, tài năng và xuất săc nhất để bước vào đêm chung kết sẽ diễn ra vào 17h30 ngày 8/5/2017.

Không để các bạn chờ lâu nữa, sau đây là danh sách 8 bạn thí sinh xuất sắc đã lọt vào đêm chung kết của AKKOLOGY 2017:

FINAL_2

Hẹn gặp lại các bạn tại đêm Chung Kết – hứa hẹn là một đêm đỉnh cao của ngôn từ và tri thức.


Người viết : Thanh Trà - Ban Bản tin

Giới hạn tin theo ngày :    
Đối tác